ทำความรู้จัก “เชฟโจว”

เกี่ยวกับเรา

เชฟโจวแคทเทอริ่ง (Chefjow Catering) เป็นบริษัทผู้ให้บริการด้านรับจัดเลี้ยงอาหารนอกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นบริการ จัดอาหารบุฟเฟ่ต์ หรือ จัดซุ้มอาหาร ในรูปแบบครบวงจร (สไตล์โรงแรม) อีกทั้งยังมีบริการ Food Delivery รับทำข้าวกล่อง อาหารกล่อง ระดับคุณภาพ

ด้วยประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจด้านอาหาร มานานกว่า 18 ปี  ที่ผ่านมาได้ให้บริการด้านอาหาร แก่ลูกค้าหลากหลายกลุ่มสาขาอาชีพ ทั้งบริษัท องค์กร  ไม่ว่าจะเป็น งานเลี้ยง งานฉลองของบริษัท งานจัดเลี้ยงพนักงาน งานฉลองประจำ เทศกาลต่างๆ หรือ บริการแก่บุคคลทั่วไป เช่น จัดอาหารในพิธีแต่งงาน , อาหารเลี้ยงในงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ เป็นต้น

เชฟโจวแคทเทอริ่ง เป็นบริการในเครือ ร้านอาหาร “เชฟโจว”
ภายใต้การกำกับดูแล บริหารงานโดย คุณอุ๊ – ติณทรีย์ จิรศรัยกุล

กว่าจะมาเป็น ``เชฟโจว``

หากกล่าวถึง ยุคฟองสบู่แตก หรือ วิกฤติเศรษฐกิจต้มยำกุ้ง ในช่วงเวลานั้นส่งผลกระทบต่ออาชีพของคนมากมาย และหนึ่งในจำนวนนั้นคือ คุณอุ๊กับสามี ซึ่ง ณ ช่วงเวลานั้นเป็นเจ้าของธุรกิจหลากหลายประเภท อาทิ ปั้มน้ำมัน โชว์รูมรถยนต์ ภัตตาคารอาหารทะเล และหมู่บ้านจัดสรรมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ครั้นเมื่อถึงยุคเศรษฐกิจฟองสบู่แตก (ปี พ.ศ. 2540) ส่งผลให้ชีวิตต้องพลิกผัน จนกลายเป็นคนที่เรียกได้ว่าล้มละลาย ต้องมาประทังชีวิตด้วยการเปิดท้ายรถขายของเก่านานเกือบ 1 ปี

ในช่วงเวลานั้น คุณอุ๊ ได้รู้จักกับคนมีฝีมือในการทำข้าวมันไก่ เลยไปขอสูตรแล้ว เอามาปรับปรุงเพิ่มเติม จากการไปตระเวนชิมข้าวมันไก่ร้านดังตามแหล่งต่างๆ จนได้รสชาติที่อร่อย กลมกล่อม เลยมีความมั่นใจ และได้ตัดสินใจ เปิดร้านขายข้าวมันไก่ขึ้นมา ใช้ชื่อว่า ข้าวมันไก่เชฟโจว โดยสาขาแรกอยู่ที่ย่านตะวันนา วันแรกที่เปิดขาย มีจัดโปรโมชั่นขายจานละ 5 บาท เพื่อช่วยโปรโมท ปรากฏว่าไม่ถึงครึ่งวัน ของทุกอย่างหมดเกลี้ยง

ข้าวมันไก่เชฟโจว

สำหรับชื่อ “เชฟโจว” นั้น มาจาก ชื่อแซ่ คือแซ่จิว ในภาษาจีนกลาง
อ่านว่าโจว ในฐานะที่เป็นคนทำอาหารขาย จึงใช้เป็นชื่อ “เชฟโจว”

ร้านเชฟโจว

นับจากจุดนั้น ทำให้ร้านข้าวมันไก่เชฟโจว ซึ่งเป็นร้านเล็กๆ กลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น และค่อยๆเติบโตมาอย่างต่อเนื่อง จนได้ขยายกิจการ มาเปิดสาขาที่ 2 บนพื้นที่กว่า 1 ไร่ ริมถนนในซอยลาซาล เขตบางนา และตั้งชื่อร้านเป็น “ร้านเชฟโจว” พร้อมกับการเพิ่มเมนูอาหารให้หลากหลายมากขึ้น ทำให้กลายเป็นร้านอาหารที่รู้จักในระแวกนั้น และมีลูกค้าประจำมากมาย

จนในปลายปี พ.ศ. 2555 จึงได้เพิ่มบริการใหม่ นั่นคือ บริการทำอาหารกล่อง Delivery และ รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ภายใต้ชื่อ

เชฟโจวแคทเทอริ่ง” (Chefjow Catering)

จากจุดเปลี่ยนในวันที่ทุกอย่างกลายเป็นศูนย์ และเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ ด้วยการเปิดร้านเล็กๆขายอาหาร ที่อาศัยประสบการณ์ตามแบบฉบับธุรกิจขนาดใหญ่ที่เคยทำมา คือ ความใส่ใจในทุกขั้นตอน เป็นเวลากว่า 18 ปีแล้ว ซึ่งความสำเร็จทั้งหมดนี้ เกิดจากความมุ่งมั่นทุ่มเท โดยคิดเสมอว่า

การจะทำอาหารดีรสชาติอร่อยและมีคุณภาพ ต้อง ทำอย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกวัตถุดิบ ใส่หัวใจเข้าไปในงานที่รัก
โดยนอกจากอาหารอร่อยแล้ว ยังต้องมุ่งเน้นให้กับการบริการด้วย เพื่อให้ลูกค้าที่มากินพึงพอใจสูงสุด

คุณภาพอาหารสด ใหม่ สะอาด และวัตถุดิบทุกชนิดต้องเกรด A เท่านั้น และบริการดีเยี่ยม